Vụ sập cầu: Dân sẵn sàng góp sức giúp nạn nhân

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 08:44
Sự kiện: Lật cầu thảm khốc ở Lai Châu

Sáng 25/2, khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu có đông người dân tụ họp, đó không chỉ là những người thân của nạn nhân vụ sập cầu treo mà có rất nhiều người dân “đến để hiểu thêm và sẵn sàng giúp đỡ những người nhà nạn nhân khi cần thiết”.

Sáng 25/2, khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu có đông người dân tụ họp, đó không chỉ là những người thân của nạn nhân vụ sập cầu treo mà có rất nhiều người dân “đến để hiểu thêm và sẵn sàng giúp đỡ những người nhà nạn nhân khi cần thiết”- như lời của bà Hà Thị Én ở phường Quyết Thắng, thị xã Lai Châu.

Những câu chuyện của họ có cả tiếng Thái, Kinh, Mông đan xen và những giọt nước mắt, lời động viên, chia sẻ, tay nắm tay…

Cũng theo bà Én thì “dân chúng tôi cũng bàng hoàng bởi tai nạn khủng khiếp này. Từ một đám tang mà nhân lên tới gần chục đám nữa và bao số phận đang nguy kịch. Nhưng chúng tôi cũng rất cảm phục sự quyết liệt, khẩn trương thăm hỏi, trợ giúp của ông Đinh La Thăng với người dân Lai Châu. Từ Hà Nội xa xôi với nhiều công việc nhưng ông ấy vẫn đến với người dân Lai Châu trong những lúc khó khăn nhất”.

Vụ sập cầu: Dân sẵn sàng góp sức giúp nạn nhân - 1

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai thăm khám cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Bên trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý của các Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Lai Châu, Lào Cai cũng đang hết mình với những bệnh nhân của vụ tai nạn.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết: Ngoài những bệnh nhân đang cứu chữa hàng ngày, đến nay số nạn nhân từ vụ sập cầu treo ở xã Sơn Bình đã chuyển tới bệnh viện là 30 người, đã tăng thêm áp lực rất lớn cho bệnh viện.

Chúng tôi đã làm việc liên tục, ai cũng rất mệt nhưng đều quyết tâm rất cao và hôm 25/2 có thêm sự trợ giúp đắc lực của hơn chục bác sĩ giỏi của Hà Nội đến nên chắc chắn hiệu quả cứu chữa sẽ cao hơn.

Theo ông Đỗ Văn Giang- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu: Ngay khi tiếp nhận nạn nhân, nắm bắt tình hình, chúng tôi đã xác định tâm lý hết mình, phân ca kíp làm việc thật sát và hiệu quả.

“Bộ trưởng Thăng còn đến tận đây thăm hỏi, nắm tình hình, động viên, chia sẻ với người bệnh, gia đình nạn nhân; mình là thầy thuốc ở đây, không hết mình với nạn nhân sao được !” - ông Giang tâm sự.

Theo Nhóm PV Tây Bắc (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác