Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Công an vào cuộc

Thứ Năm, ngày 26/03/2015, 15:33
Sự kiện: Sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh

Ngay sau khi vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại dự án Formosa (Hà Tĩnh) đêm 25.3 khiến hàng chục người chết và bị thương, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập tổ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ sập giàn giáo tại Formosa: Công an vào cuộc - 1
Hiện trường vụ sập giàn giáo.
Trưa 26.3, ông Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp vào hiện trường cùng với gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, biên phòng, công an và các lực lượng khác tổ chức cứu hộ cứu nạn, đưa những nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát ra khỏi hiện trường, đưa đi cấp cứu. Đồng thời, tới Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang nằm cấp cứu tại đây.

Trước mắt, tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ cho mỗi người bị thương điều trị tại bệnh viện 2 triệu đồng, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 3 triệu đồng.

Cũng theo ông Sơn, hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lập tổ vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, phía nhà thầu Samsung và chủ đầu tư Formosa cũng đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 30 triệu đồng để tổ chức mai táng; người bị thương nặng 10 triệu đồng và người bị thương nhẹ 5 triệu đồng.

Theo Hữu Anh (Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác