Cú đâm trực diện của xe khách và xe tải qua lời nạn nhân

Chủ Nhật, ngày 06/07/2014, 15:49

Sau khi chiếc xe ô tô khách giường nằm tông trực diện vào xe tải, toàn bộ nạn nhân được chuyển vào bệnh viện đa khoa Nghệ An 115 cấp cứu.

Như đã đưa tin, vào lúc 6h sáng nay 6/7/2014, chiếc khách mang biển số Hà Nội do lái xe Vũ Ngọc Thiện điều khiển chở trên xe gần 40 người đều thường trú tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) trên đường đi du lịch tại Cửa Lò khi đến địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì gặp nạn.

Hiện 20 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã được đưa vào bệnh viện 115 cấp cứu và điều trị. Riêng tài xế Vũ Ngọc Thiện do bị đa chấn thương nên được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu, điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Có mặt tại bệnh viện 115 Nghệ An, ông Nguyễn Quang Đồng (59 tuổi) người bị thương nặng ở vùng mặt, áo vẫn còn dính đầy máu bàng hoàng kể lại: Trước khi xảy ra tai nạn, tôi nằm gần trên cùng xe và lúc này vẫn còn thức. Tôi thấy tài xe chạy tốc độ cao và lấn sang đường ngược chiều nên nhắc nhở tài xế đi chậm lại, đi đúng phần đường. Tuy nhiên, khi tôi vừa dứt lời thì một xe tải cũng lao tới. Hai xe đâm rầm vào nhau, mọi thứ trên xe đảo lộn, rất nhiều người bị thương nặng và bất tỉnh. Sau đó, tôi và một số người còn tỉnh vội đập cửa kính để thoát ra ngoài.

Cú đâm trực diện của xe khách và xe tải qua lời nạn nhân - 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng ngày 6/7.

“Trên người dính đầy máu là do những mảnh kính vỡ bắn vào người. Những người ngồi phía sau may mắn không bị thương lập tức lao lên phía trước đưa những nạn nhân bị gãy chân tay ra khỏi xe. Riêng tài xế bị mắc kẹt trong buồng lái, phải nhờ đến sự hỗ trợ của người dân cạnh đó”, ông Đồng kể lại giây phút kinh hoàng.

Chị Nguyễn Thi Kim Thoa (40 tuổi) bị thương vùng mặt đang nằm cấp cứu tại bệnh viện kể: "Thời điểm đó, tôi đang nằm ngủ, bỗng giật mình khi nghe một tiếng động lớn phát ra từ trong xe, nhìn lên phía trước thì thấy tài xế gục, đầu xe vỡ nát. Mọi người la hét nói xe gặp tai nạn rồi. Nhìn mọi người xung quanh thấy nhiều người chảy máu, gãy tay nhưng cửa xe không mở được”.

Bà Nguyễn Thị Vân (55 tuổi, ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Lúc đó khoảng 6h, tôi cùng mọi người đang nằm ngủ thì bỗng nghe tiếng rầm, ai cũng bị đẩy về phía trước. Tôi bị choáng mấy giây, khi tỉnh dậy thì chỉ nghe tiếng la hét của mọi người. Sau đó, một số người còn tỉnh táo vội vàng đập cửa kính để thoát ra ngoài. Những người ngồi phía sau may mắn không bị thương lập tức lao lên phía trước đưa những nạn nhân bị gãy chân tay ra khỏi xe. Riêng tài xế bị mắc kẹt trong buồng lái, phải nhờ đến sự hỗ trợ của người dân cạnh đó”, bà Vân nhớ lại.

Vụ tai nạn đã khiến bà Vân bị chấn thương ở vùng mặt, hai đầu gối bị trầy xước.

Theo lời kể từ phía nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách giường nằm thì chiếc xe trên chở 40 người là cán bộ và hưu trí của xã Phù Đổng đi tham quan du lịch Cửa Lò. Đoàn bắt đầu xuất phát từ 22h đêm 5/7 đến rạng sáng 6/7 thì vào địa phận Nghệ An thì gặp tai nạn.

Cú đâm trực diện của xe khách và xe tải qua lời nạn nhân - 2

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Chiều ngày 6/7, Bác sĩ Phạm Thành Nhơn, khoa cấp cứu bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, sáng nay bệnh viện đã tiếp nhận 20 người trong vụ tai nạn nhập khoa cấp cứu, trong đó có 5 người bị thương nặng, trong số này có tài xế Thiện bị thương nặng sau khi sơ cứu được chuyển tới bệnh viện Đa Khoa Nghệ An. Số còn lại xay xát nhẹ và có thể xuất viện trong cuối chiều nay.

Qua trao đổi nhanh với Ông Tuấn (Đội trưởng cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Lộc) được biết, nguyên nhân vụ tai nạn là do tài xế Vũ Ngọc Thiện điều khiển xe khách đã mất lái lấn sang làn đường ngược chiều đâm vào đầu xe tải chở khoáng sản chạy ngược chiều.

Danh tính các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Nghệ An 115:

1, Trần Anh Đức trú tại Hà Nội

2, Đặng Thị Tâm (SN 1931) trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

3, Hoàng Thị Nhung (SN 1957) trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

4, Trần Thị Dăm (SN 1941) trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

5, Nguyễn Thị Bé (SN 1961) trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

6, Trần Đức Le (64 tuổi) trú tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội

7, Nguyễn Thị Hải (SN 1965) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

8, Đặng Trần Hòa (SN 1934) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

9, Nguyễn Đức Soạn (SN 1941) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

10, Nguyễn Thị Kim Thoa (SN 1971) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

11, Nguyễn Quang Kỷ (SN 1960) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

12, Vũ Thị Tầu (SN 1940) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

13, Nguyễn Quang Đông (SN 1941) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

14, Trần Thị Giảm (SN 1943) trú tại Gia Lâm, Hà Nội

15, Tài xế Vũ Ngọc Thiện  trú tại Hà Nội

16, Nguyễn Thị Đức (SN 1959) trú tại Hà Nội

17, Nguyễn Thị Ngọ (SN1951) trú tại Hà Nội

18, Nguyễn Văn Thịnh (SN 1957) trú tại Hà Nội

19, Nguyễn Thị Vân (SN 1959) trú tại Hà Nội

20, Nguyễn Thị Minh (SN 1955) trú tại Hà Nội.

Theo Duy Ngọc - Xuân Lê (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác