Wi-Fi miễn phí ở TP.HCM: Đã phủ sóng Hồ Bán Nguyệt

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 17:30

Ngoài khu vực Hồ Bán Nguyệt (Q.7, TP.HCM), các công viên 23/9, Tao Đàn, Gia Định, Lê Văn Tám… cũng đang được lắp đặt hệ thống mạng Wi-Fi miễn phí.

Vào dịp Tết Ất Mùi 2015, người dân tại TP.HCM có thể truy cập mạng internet miễn phí từ các hệ thống Wi-Fi công cộng ở đường hoa, đường sách, công viên tại trung tâm thành phố và khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7).

Đến hiện tại, hệ thống vẫn đang trong quá trình triển khai lắp đặt và dự kiến sẽ hoàn thành 100% trong 15 ngày nữa.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Bảo Toàn, Trưởng ban phát triển dự án S-wifi cho biết, hiện S-wifi đã hoàn thành lắp đặt và chính thức phủ sóng ở khu vực Hồ Bán Nguyệt (Q.7). Theo đó, người dân tham quan khu vực này có thể truy cập mạng internet miễn phí để lướt web, chia sẻ hình ảnh, video…

Wi-Fi miễn phí ở TP.HCM: Đã phủ sóng Hồ Bán Nguyệt - 1


Khu vực xung quanh Hồ Bán Nguyệt đã có sóng Wi-Fi miễn phí. (Ảnh minh họa: Khám Phá)

“Trong 1 hoặc 2 ngày tới, đội ngũ kỹ thuật cũng sẽ tiếp tục lắp đặt hệ thống tại đường hoa, đường sách và các công viên còn lại. Dự kiến thời gian hoàn thành toàn bộ dự án là khoảng 15 ngày nữa”, anh Toàn chia sẻ.

Hệ thống này sẽ có 10 điểm phát từ đường hoa Hàm Nghi đến công viên 23/9. Riêng tại các công viên khác như công viên Tao Đàn, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám,… sẽ có 4 điểm phát.

Cũng theo thông tin từ anh Toàn, hệ thống sẽ không giới hạn băng thông, không giới hạn số lần truy cập và đảm bảo đủ sức tải để phục vụ tất cả những ai có nhu cầu sử dụng. Song anh Toàn cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đang tính tới việc giới hạn thời gian truy cập liên tục chỉ trong 1 hay 2 giờ. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian kể trên, người dùng chỉ việc đăng nhập lại để tiếp tục truy cập internet”.

Đây được xem là một biện pháp kỹ thuật để giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, cũng như giúp thu hồi các địa chỉ IP đã cấp phát sau khi người dùng không sử dụng nữa. Cách này đang được áp dụng với hệ thống Wi-Fi miễn phí tại TP.Đà Nẵng với giới hạn thời gian truy cập internet liên tục là 20 phút/lần đăng nhập.

Ngoài ra, một trong những nhu cầu hàng đầu của giới trẻ khi tham qua các đường hoa tại TP.HCM là chụp ảnh “tự sướng” và đăng tải lên Facebook. Chia sẻ về việc này, anh Toàn cho biết, “Facebook có bị chặn hay không là do nhà cung cấp dịch vụ nội dung, tức nhà mạng SPT. Và hiện SPT không chặn truy cập Facebook”.

Trước đó, khi triển khai mạng Wi-Fi miễn phí tại Đà Nẵng vào dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Sở Thông tin và Truyền Thông TP.Đà Nẵng đã ghi nhận được lượng du khách truy nhập đồng thời vào cùng một thời điểm là khoảng 350 - 720 người. Nửa năm sau đó, sau khi nâng cấp hệ thống thì cao điểm lên tới 1.000 - 1.200 người truy cập cùng một thời điểm, và 20.000 lượt truy cập mỗi ngày.

S-wifi là dự án đã được sự phê duyệt của UBND TP.HCM và Sở Thông Tin Truyền Thông TP.HCM, sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/2/2015.

Để truy cập mạng Wi-Fi miễn phí, người dùng thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Chọn mạng “Free S-wifi”.

Bước 2: Nhập tên người dùng là “S-wifi.vn”.

Bước 3: Tìm và nhấn vào biểu tượng “Nhấn vào internet”.

Hoàn thành các thao tác trên, người dùng đã có thể truy cập internet miễn phí trong phạm vi phủ sóng của S-wifi.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác