"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài

Thứ Hai, ngày 07/04/2014, 16:00

Trong một lần đến thăm Việt Nam, nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Ashit Desai đã chụp lại cuộc sống nhộn nhịp của người dân hai bên đường ray tàu hỏa chạy qua lòng Thủ đô Hà Nội.

Tuyến đường sắt nội đô Hà Nội chạy cắt qua những con phố nhỏ hẹp, hướng tới cầu Long Biên. Dọc hai bên đường ray có các cửa hàng cắt tóc, bán quần áo, thực phẩm. Đường ray cũng là nơi người dân sinh hoạt và trẻ em vui chơi.

Vì biết rõ thời gian những đoàn tàu chạy qua, nên người dân sinh hoạt và buôn bán rất thoải mái ngay trên đường ray. Mỗi khi tàu chuẩn bị chạy qua, người dân lại hối hả dọn dẹp hàng quán và vật dụng gia đình khỏi đường ray và mọi việc trở lại bình thường sau đó.

Tình trạng người dân sống hai bên đường ray cũng góp phần làm gia tăng tỷ lệ người chết do tai nạn đường sắt ở Việt Nam. Nhiều trường hợp tử vong là do đi qua các đường ngang được mở trái phép. Hiện có khoảng 5.000 đường ngang mở trái phép qua đường sắt ở Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc sống của người dân hai bên đường ray giữa lòng Thủ đô Hà Nội:

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 1

Một đoàn tàu chạy qua cửa hàng thời trang ở Hà Nội, trong khi một người đàn ông ngồi trên xe máy chờ tàu đi qua.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 2

Một phụ nữ bế em bé ngồi cạnh đường ray tàu hỏa. Nhà dân và cửa hàng nằm ngay sát đường ray.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 3

Tuyến đường sắt nội đô ở Hà Nội chạy qua những đường phố nhỏ, chật hẹp.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 4

Người lớn và trẻ em vô tư sinh hoạt ngay trên đường ray tàu hỏa.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 5

Người dân sống hai bên đường ray nắm rất rõ lịch trình của các đoàn tàu đi qua, nên họ có thể tận dụng thời gian tàu không chạy qua để buôn bán và vui chơi ngay trên đường ray.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 6

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Ashit Desai đã chụp lại cuộc sống của dân hai bên đường ray trong chuyến du lịch của ông tới Thủ đô Hà Nội.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 7

Nhiếp ảnh gia 54 tuổi cho biết, các hoạt động thường ngày như: cắt tóc, bán thực phẩm, trẻ em vui chơi diễn ra ngay trên đường ray.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 8

Người dân thản nhiên đi ngang qua đường ray vì họ biết rất rõ lịch trình tàu chạy.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 9

Một nhân viên đường sắt đẩy rào chắn sau khi tàu chạy qua tại một đoạn đường giao cắt.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 10

Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn sinh hoạt bình thường ngay sát đường ray.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 11

Việt Nam có khoảng 5.000 đường ngang trái phép qua đường sắt

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 12

Những người bán dạo đi dọc đường ray ở trung tâm Hà Nội.

"Xóm đường ray" ở HN gây sốc trên báo nước ngoài - 13

Một người đàn ông rửa rau ngay cạnh đường ray.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
Tin nóng Rùng mình lời khai của lái xe  điên  khiến 2 nữ sinh thiệt mạng Tài xế không nhớ đã tông vào người hay vật gì, rồi tiếp tục lái xe bỏ chạy trong tình trạng vô thức.
16/01/2018 21:40
Ông Đinh La Thăng Vụ ông Thăng:  " Cứ chênh một cái là bị cáo đối diện án tử " 16 giờ 30 ngày 16-1, HĐXX tuyên bố chấm dứt phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Trước khi nghị án, các bị cáo...
16/01/2018 20:40
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Công bố bút lục quan trọng trong vụ án Đinh La Thăng Xuất hiện bút lục chưa từng công bố trong vụ ông Đinh La Thăng; Phạm nhân bỏ trốn ở Thái Nguyên ra đầu thú; Nhân sự...
16/01/2018 20:22
Tin nóng 9 cô giáo tiểu học thành bà đỡ cho sản phụ vỡ ối bên đường Trên đường đến trường, 9 cô giáo miền núi đã đỡ đẻ cho một sản phụ vỡ ối bên đường.
16/01/2018 19:29
Tin nóng Nam sinh lớp 10 tử vong trên đường, người thân gào khóc đau đớn Va chạm với xe container khiến nam sinh lớp 10 cùng cha đi trên xe máy ngã xuống đường, bất động.
16/01/2018 19:11
Thời sự Tàng Keangnam, chủ nhân tòa  Keangnam Tây Bắc  vừa bị đánh sập là ai? Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung điện nguy nga và Tàng sống như một bậc đế vương.
16/01/2018 19:45
Lạm dụng tình dục Gã trai đồi bại vào chùa xâm hại bé gái 8 tuổi Gã trai cùng mẹ vào chùa làm công quả nhưng khi thấy bé gái 8 tuổi chơi một mình thì giở trò đồi bại.
16/01/2018 19:02
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Xét xử 6 đại án tham nhũng Toà bất ngờ từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà Người đại diện đã nộp hồ sơ chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.
16/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác