Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 15:43

Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử phạt 10 trường hợp dừng đỗ sai quy định trên cầu Nhật Tân, TP. Hà Nội. Trong sáng ngày 12.1, cảnh sát giao thông tiếp tục xử phạt thêm 1 trường hợp.

Ngày 4.1, cầu Nhật Tân, Hà Nội đã chính thức khánh thành, các phương tiện nối đuôi nhau lưu thông qua lại. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên ngày 4 và 5.1, ngay sau khi khánh thành cầu Nhật Tân, giao thông trên cầu lộn xộn.

Nhiều chủ phương tiện dừng, đỗ trên cầu chụp ảnh đã khiến phần đường dành cho xe máy bị chắn hết, giao thông qua cầu gặp nhiều khó khăn. Thêm nữa, một số người dân thiếu ý thức giao thông, đi xe máy ngược chiều trên cầu, hết sức nguy hiểm.

Ghi nhận của phóng viên sáng ngày 12.1, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 2 đã bắt đầu xử phạt người điều khiển xe máy dừng đỗ sai quy định trên cầu Nhật Tân. Trong sáng 12.1, lưu thông qua cầu Nhật Tân, anh Nguyễn Văn Lai, ở đường Bưởi, Hà Nội đã dừng xe trên cầu cùng bạn chụp ảnh. Ngay sau đó, anh Lai đã bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 1

Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân xử phạt người điều khiển phương tiện dừng đỗ chụp ảnh trên cầu Nhật Tân 

 

Trao đổi với phóng viên,Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội phó đội cảnh sát giao thông số 2 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, ngay sau khi cầu Nhật Tân khánh thành, đơn vị đã bố trí lực lượng đứng chốt tại các điểm giao nhau, đường dẫn lên cầu để đảm bảo an toàn giao thông.

Trong tuần đầu lực lượng cảnh sát giao thông đứng chốt ở đầu cầu mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân biết. Nhưng đối với chủ phương tiện cố tình vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử phạt.

“Đến nay, chúng tôi đã xử phạt gần 10 trường hợp điều khiển xe máy dừng đỗ, xe sai quy định trên cầu Nhật Tân”, thiếu tá Hải nói.

Theo thiếu tá Hải, dù ở phía dưới đường dẫn lên cầu có cắm biển báo cấm người đi bộ, các xe thô sơ qua lại nhưng nhiều người dân không để ý quan sát nên đã vi phạm. Đối với người đi bộ, đi xe đạp lên cầu , lực lượng chỉ nhắc nhở, chưa xử phạt.

Theo phương án phân luồng giao thông của Sở GTVT Hà Nội, người đi bộ, xe súc vật kéo bị cấm qua cầu. Xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện chỉ được phép hoạt động từ 22h00 đến 5h00 sáng ngày hôm sau và theo làn tuyến quy định. Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo, khi gió cấp 6 trở lên, xe thô sơ, xe thồ, xe đạp điện không qua cầu.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại: 

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 2

Biển báo cấm người đi bộ, xe thô sơ đi qua cầu Nhật Tân

 

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 3

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 4
 Lực lượng cảnh sát giao thông ra quân xử phạt người điều khiển phương tiện dừng đỗ chụp ảnh trên cầu Nhật Tân

 

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 5

 

Trong sáng ngày 12.1, anh Nguyễn Văn Lai, ở đường Bưởi, Hà Nội đã dừng xe trên cầu cùng bạn chụp ảnh. Ngay sau đó, anh Lai đã bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 6

 

 ông Nguyễn Thuận (70 tuổi), ở Thái Nguyên hiếu kỳ về cầu Nhật Tân nên đi xe đạp lên cầu

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 7

 

Tuy nhiên, ông Thuận đã được bảo vệ cầu nhắc nhở và phải quay đầu lại.

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 8

 

 

Người điều khiển phương tiện bất chấp quy định, dừng đỗ chụp ảnh trên cầu Nhật Tân

Xử phạt nhiều trường hợp dừng đỗ, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân - 9

 

Thậm chí nhiều người còn đi xe ngược chiều trên cầu Nhật Tân

 


Theo NĐ 171/2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:    Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; khi dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết.

Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 (ba) xe trở lên ở lòng đường, trên cầu, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật.Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác