Xử vụ đánh đập bé 4 tuổi: Thương con hơn người tình (?)

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 11:25

Trước tòa, bị cáo Trang khai mình thương con hơn thương người tình. Tuy nhiên bị cáo chỉ biết khóc khi luật sư hỏi vì sao nói vậy mà lại không can khi người tình đánh con mình bầm dập. Nhiều lúc bỏ con ở phòng trọ một mình rồi cùng người tình đi chợ. Khi con bất tỉnh thì không đưa đi bệnh viện?...

Ngày 5/12, TAND thị xã Dĩ An - Bình Dương đưa xét xử vụ bé gái Trần Thị Kim Ngân (sinh tháng 2/2011) bị mẹ ruột và người tình đánh đập đến chấn thương sọ não.

Hai bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1988, quê huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long, mẹ bé Ngân) và Đỗ Trọng Minh (SN 1987, quê TP Biên Hòa,tỉnh Đồng Nai) bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích". Theo cáo trạng, kết quả giám định thương tích bé Ngân cho thấy bé bị thương tật 20% (biểu hiện chấn thương sọ não, xuất huyết dưới màng nhện, mặt biến dạng).

Xử vụ đánh đập bé 4 tuổi: Thương con hơn người tình (?) - 1

Hai bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang  và Đỗ Trọng Minh

Theo cáo trạng, năm 2006 Trang kết hôn với anh Trần Văn Tố và sinh được bé Ngân. Sau đó 2 người ly thân. Năm 2013, Trang đưa Ngân lên Đồng Nai sinh sống. Trong thời gian này Trang quen biết Đỗ Trọng Minh. Đến tháng 5/2014. dù chưa ly hôn với anh Tố nhưng Trang vẫn sống chung với Minh lại phòng trọ ở phường Bình An, thị xã Dĩ An – Bình Dương.

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 10/9, cháu Ngân nghịch phá bếp gas trong phòng trọ. Thấy vậy, Trang la mắng, rồi dùng tay đánh nhiều cái vào mặt cháu Ngân và dùng thanh tre đánh nhiều cái vào mông và hai tay cháu Ngân. Sau đó, Trang tiếp tục bắt phạt cháu Ngân quỳ gối dưới nền nhà.

Lúc này, Minh đang ở trên gác xếp nhà trọ nghe thấy Trang la mắng, Minh đi xuống dùng bịch ni lông trói 2 tay Ngân lại và tiếp tục bắt cháu Ngân quỳ gối. Sau đó Minh dùng tay đánh nhiều cái vào vùng mặt và đầu Ngân. Vừa đánh Minh vừa chửi và hăm dọa cháu Ngân khiến cháu Ngân sợ và khóc. Thấy cháu Ngân khóc thì Minh dùng thanh tre đánh nhiều cái vào tay và mông của cháu nên Ngân sợ không khóc nữa. Sau đó, Minh cởi trói cho Ngân và bắt bé quỳ đến 1 giờ sáng mới cho bé đi ngủ.

Đến 7 giờ ngày 11/9, dù thấy mặt mày Ngân bầm tím nhưng Trang và Minh không đưa đi bệnh viện. Đến ngày 12/9 thương tích Ngân trở nặng, bé bất tỉnh nhưng vẫn không được 2 người này đưa đi bệnh viện. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, chị Trần Thị Quế Nhàn (cùng dãy phòng trọ) qua xem và thấy Ngân nằm bất tỉnh ở góc phòng nên đưa cháu đến Bệnh viện Dĩ An cấp cứu. Do thương tích khá nặng, cháu Ngân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Thấy cháu nguy kịch, chị Nhàn báo vụ việc cho Công an phường Bình An.

Hôm nay, bé Ngân được ba ruột là anh Tố đưa từ Sóc Trăng lên Bình Dương để dự phiên tòa. Mẹ ruột của bị cáo Trang, tức bà ngoại của Ngân cũng có mặt tại tòa án.

Lời khai của hai bị cáo Minh và Trang phù hợp với nội dung cáo trạng.

Luật sư Thái Thanh Hải, Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, người bảo vệ quyền lợi cho bị hại Ngân, nhiều lần hỏi Trang về việc thương Minh hay thương con ruột hơn? Bị cáo Trang trả lời: “Thương con hơn”. Luật sư Hải hỏi vì sao nói thương con mà không can khi thấy Minh đánh con mình, không đưa con đi bệnh viện, nhiều lúc bỏ con ở nhà một mình rồi đi ra ngoài cùng Minh? Bị cáo Trang không trả lời được.

Riêng bị cáo Minh cho rằng mình thương Trang nên cũng thương Ngân. Việc đánh Ngân là để “dạy cho cháu khỏi nghịch”. Minh cho rằng sau khi đánh Ngân thì không thấy Ngân bị thương nặng nên không đưa đi bệnh viện. Đến khi Ngân bất tỉnh, mê man thì vẫn không đưa đi bệnh viện vì “chưa cầm xe máy được nên không có tiền đưa Ngân đi khám”!

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Trang 3 năm tù giam, Minh 3 năm 6 tháng tù giam. Cả hai buộc phải bồi thường cho đại diện của người bị hại là anh Trần Văn Tố số tiền 3.650.000 đồng, đây là chi phí điều trị cho bé Ngân.

Theo Cát Tường (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác