Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015, 12:38

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (20.12), trên khu vực phía tây nam quần đảo Trường Sa (Việt Nam) đã hình thành một vùng áp thấp.

Đây là một hình thế thời tiết xấu gây nguy hiểm cho tàu thuyền các loại.

Hồi 8h ngày 20.12, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 5-7 độ Vĩ Bắc; 111,0-113,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở gần trung tâm vùng áp thấp mạnh cấp 5, giật cấp 7-8.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên di chuyển chậm theo hướng tây tây nam và còn có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống, khu vực nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vì vậy, tàu thuyền đánh bắt hải sản, vận tải hàng hóa đang hoạt động, đi lại ở các vùng biển trên cần di chuyển đến các vùng biển tốt hơn để đảm bảo an toàn. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với tác động của vùng nhiễu động trong đới gió đông trên cao, các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Thái Dương (danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác