Quay lại bản hiện tại Đóng

Vụ giết vợ và 2 con: Hung thủ bị hoang tưởng?

Thứ Sáu, ngày 19/08/2011, 13:52
Bình luận ()

Sau khi gây ra cái chết thương tâm cho vợ và hai con, Vũ Văn Thành (thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) dùng dao tự sát và hiện vẫn đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng mê man.

Ông Vũ Tuấn Đạt, chú ruột của Thành cho biết, trước đây Thành thường xuyên uống rượu. Gia đình nhiều lần nhắc nhở, anh ta chỉ vâng dạ cho qua chuyện chứ không ai kiểm soát được Thành uống ở đâu, lúc nào và bao nhiêu.

Cũng theo lời ông Đạt, Thành phát sinh bệnh hoang tưởng. Những lúc tỉnh táo, Thành toàn nói chuyện ma xui quỷ khiến thúc giục anh ta phải giết vợ giết con.

Trước khi xảy ra vụ trọng án, Thành đang ngủ tự nhiên vùng dậy kêu ầm ĩ xóm làng bắt mọi người chăng dây điện bắt chuột rồi lại hô mọi người đuổi cướp… Mất nhiều sức lực, gia đình mới đưa Thành trở lại giường ngủ.

Sáng hôm sau, cả gia đình động viên, dỗ dành mãi Thành mới chịu đi bệnh viện tâm thần trung ương (ở Thường Tín, HN) khám. Khám bệnh xong, anh ta về nhà ăn uống, rồi khóa trái cửa lại giết hết vợ con. Đến khi nghe tiếng kêu la vọng ra từ nhà Thành thì mọi người chạy sang nhưng đã quá muộn.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh (Bệnh viện Tâm Thần Trung ương) là người trực tiếp khám bệnh cho Thành ngày 16-8 cho biết, Thành mắc chứng “rối loạn tâm thần” mà căn nguyên sâu xa là do uống rượu quá nhiều. Khi vào khám bệnh, Thành vẫn tỉnh táo và rất hợp tác với các bác sỹ. Các cảm xúc và hành vi của anh Thành tương đối ổn định.

Sau khi khám cho Thành, bác sĩ đã khuyên gia đình cho Thành nhập viện vì có thể bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái “sảng rượu”. Hơn nữa, huyết áp của anh Thành khá cao (180/90 mmHg). Tuy nhiên, chị Thủy – vợ Thành vẫn kiên quyết xin cho chồng về nhà và điều trị tại gia đình theo đơn thuốc của bệnh viện vì cho rằng cạnh nhà đã có bác sĩ có thể giúp đỡ trong việc kiểm soát huyết áp cao.

Để có thể xác định chính xác nguồn cơn sự việc thì phải đợi Thành tỉnh lại và tiến hành giám định pháp y tâm thần – vị bác sĩ cho biết.

Theo HA (Bee.net.vn)

Tin liên quan

Video chọn lọc
Desktop iPad    
  • Các chuyên mục khác