Giải cứu bé gái 16 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 18/02/2015, 13:00
Sự kiện: Bản tin 113

Công an huyện Phong Thổ, Lai Châu và Công an huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa giải cứu thành công bé gái 16 tuổi bị lừa bán sang biên giới.

Trước đó ngày 14/2, nhận được đơn trình báo của gia đình ông Giàng A Thanh về việc con gái ông bị một thanh niên rủ tới bản Nậm Pậy, huyện Phong Thổ chơi không thấy về. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Phong Thổ đã nhanh chóng điều tra xác minh. 

Ngày 15/2, Công an huyện Kim Bình đã giải cứu thành công bé gái này và trao trả cho Công an huyện Phong Thổ để bàn giao cho gia đình.

Tại cơ quan điều tra, nạn cho biết: Cuối tháng 12/2014, có một thanh niên nói ở xã Nậm Pậy, huyện Phong Thổ gọi điện làm quen qua điện thoại và tán tỉnh. Sau một thời gian, hai bên đã hứa hẹn yêu đương. Ngày 12/2, đối tượng gọi điện rủ nạn nhân về nhà ăn Tết và ra mắt bố mẹ để chuẩn bị làm đám cưới. 

Tin lời đối tượng, bé gái này đã đồng ý đi cùng. Do không biết đường, nên đối tượng đưa em sang bên kia biên giới bàn giao cho một đôi vợ chồng người Trung Quốc và bán trao tay cho đối tượng thứ ba với giá 8.000 NDT.

Khi biết mình bị lừa bán, nạn nhân đã tìm cách điện thoại lên hệ về với gia đình. Khi đối tượng thứ 3 đưa em vào sâu trong nội địa thì được lực lượng Công an huyện Kim Bình giải cứu.

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Bản tin 113

   
  • Các chuyên mục khác