Pháp công bố kết quả ban đầu từ hộp đen máy bay A320

Thứ Năm, ngày 26/03/2015, 11:39
Sự kiện: An ninh thế giới

Pháp đã lấy được một phần dữ liệu từ hộp đen của chiếc máy bay bị nạn A320, trong đó có ghi âm lời nói và âm thanh trong buồng lái trước khi sự việc kinh hoàng xảy ra.

Chiều ngày 25/03 (theo giờ địa phương), Trung tâm phân tích và điều tra an toàn hàng không dân sự của Pháp (BEA) có trụ sở tại Bourget, đã tổ chức họp báo và công bố kết quả khai thác ban đầu của chiếc hộp đen được tìm thấy đầu tiên của máy bay A320, thuộc hãng hàng không Germanwings bị rơi ngày 24/3 tại vùng núi Alps.

Ông Rémi Jouty- Giám đốc BEA cho biết, đã lấy được một phần dữ liệu từ hộp đen trong đó có phần ghi âm lời nói và âm thanh trong buồng lái. Theo ông Rémi Jouty, những dữ liệu này có thể sử dụng được mặc dù hộp đen bị hư hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Rémi Jouty không cho biết các thông tin cụ thể cũng như thời điểm nào thì có thể công bố các kết quả khai thác chi tiết thông tin từ hộp đen máy bay.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng của Đức cho biết, không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng Germanwings gặp nạn là do khủng bố. 

Chiếc hộp đen thứ nhất của máy bay A320 được tìm thấy 1 ngày sau khi gặp nạn, thời gian phân tích và giải mã hộp đen có thể kéo dài tùy theo tình trạng của chiếc hộp đen, nhanh nhất là 48 giờ, thậm chí hàng tuần.

Việc thu được các cuộc trao đổi trong khoang lái giữa phi hành đoàn có thể sẽ giúp giải thích vì sao chiếc máy bay A320-211 đột ngột mất độ cao, cũng như tại sao phi hành đoàn đột ngột mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào thời điểm nó đang bay trên rặng núi Alps.  

Vào chiều ngày 25/03 (theo giờ địa phương), một số nguồn tin cho hay, lực lượng cứu hộ Pháp đã tìm thấy vỏ chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay này, song chíp điện tử lưu trữ dữ liệu vẫn chưa thể tìm thấy.

Vào thời điểm này, tại khu vực máy bay rơi, đang là khoảng hơn 4h sáng. Các công tác cứu hộ đã tạm ngừng, tuy nhiên, hoạt động động này sẽ được nối lại trong 2 tiếng nữa.

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện An ninh thế giới

   
  • Các chuyên mục khác