Xả súng tại giáo đường ở Đan Mạch

Thứ Ba, ngày 17/02/2015, 16:00
Sự kiện: An ninh thế giới

Cảnh sát Đan Mạch cho biết, một người đã bị bắn vào đầu và hai cảnh sát bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này.

Ngay sau vụ xả súng tại trung tâm văn hóa Krudttonden nơi Đại sứ Pháp tại Đan Mạch Francois Zimeray và họa sĩ vẽ tranh biếm họa người Thụy Điển  Lars Vilks đang tham gia 1 hội nghị, tiếp tục có thêm một vụ tấn công nhằm vào 1 giáo đường ở trung tâm thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết, 1 người đã bị bắn vào đầu và 2 cảnh sát bị thương trong vụ tấn công nhằm vào một giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Copenhagen của nước này.

Tuy nhiên, cảnh sát cho hay hiện còn quá sớm để nhận định liệu vụ việc này có liên quan tới vụ xả súng trước đó tại 1 quán cà phê nghệ thuật hay không.

Trước đó, ngày 14/2, cũng tại thủ đô Copenhagen đã xảy ra vụ tấn công nhằm vào quán cà phê tổ chức cuộc tranh luận về tự do ngôn luận có sự tham dự của họa sĩ người Thụy Điển Lars Vilks, người từng bị đe dọa giết hại do vẽ tranh biếm họa Nhà tiên tri Mohammad của người Hồi giáo.

Vụ rấn công  cũng khiến 1 người thiệt mạng và 3 cảnh sát bị thương và nghi phạm hiện vẫn đang lẩn trốn.

Ngay sau vụ việc Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạc Helle Thorning-Schmidt  đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công trên

Theo ANTV
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện An ninh thế giới

   
  • Các chuyên mục khác