Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 2)

Thứ Sáu, ngày 24/10/2014, 04:00
Sự kiện: Án mạng trong công viên trung tâm

Nghi phạm được xác định là cậu bạn trai mới quen của nạn nhân. Lời khai của cậu ta gây nhiều tranh cãi trong quá trình điều tra.

Xem thêm các kỳ:

Với những giấy tờ tìm thấy ngay tại hiện trường, cảnh sát nhanh chóng xác định được danh tính nạn nhân. Cha của Jennifer, Steven Levin ngay khi nhận được thông tin của cảnh sát đã gọi điện cho những người bạn của Jennifer với hi vọng có thêm thông tin cung cấp cho quá trình điều tra. Buổi tối hôm trước, Jennifer đã đến Dorrian Red Hand, một quán bar ở Upper East Side.

Upper East Side của Manhattan là nơi tập trung rất nhiều các quán bar, nhà hàng, và các câu lạc bộ dành cho thanh niên. Thanh niên tụ tập rất đông ở những quán bar này mỗi đêm, chúng uống rượu, sử dụng ma túy, hát hò…trong khung cảnh hết sức hỗn loạn.

Dorrians Red Hand là quán bar mà Jennifer và nhóm bạn của cô hay lui tới. Nó nằm ở góc, giao giữa hai con đường đông đúc. Là quán quen nên mọi người đến đây dường như biết mặt nhau. Jennifer gặp Robert Chambers lần đầu tiên tại quán bar này.

Sinh ra ở vùng nông thôn nghèo Leitrim, Bắc Ireland, Phyllis Chambers luôn mong muốn thay đổi cuộc sống của mình. Cô cố gắng để cậu con trai Robert Chambers có được những điều kiện tốt nhất.

Đối với Phyllis, Robert là hi vọng thay đổi cuộc sống của cô. Khi Robert đi học, Phyllis cố gắng gửi Robert ở những trường tốt nhất mặc dù điều đó sẽ khó khăn đối với đồng lương y tá ít ỏi của cô.

Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 2) - 1

Bên ngoài Dorrian Red Hand

Robert Chambers khá điển trai, ngoại hình ưa nhìn, đôi mắt xanh cuốn hút, điều đó khiến cậu luôn nổi bật trước đám bạn.

Trái với những kì vọng của mẹ mình, Robert không chịu học hành và rất ham chơi. Có tin đồn cậu ta dính vào vài vụ trộm cắp, sử dụng ma túy. Hình ảnh thanh niên ăn chơi đã gắn với Robert.

Theo học đại học Boston năm 1984, trước khi bắt đầu kì học thứ 2, Robert đã bị buộc thôi học. Bạn bè nhận xét Robert là người không đáng tin cậy và khẳng định cậu có sử dụng ma túy, có hành vi trộm cắp. Robert đã gặp rắc rối nhiều lần với cảnh sát.

Mùa hè năm 1986, Robert gặp Jennifer tại Dorrians Red Hand. Robert tán tỉnh Jennifer. Hai người trở thành một đôi ngay lần đầu gặp mặt.

Jennifer khá xinh đẹp và có nhiều bạn bè. Mặc dù mới 17 tuổi nhưng trông cô khá già dặn. Với mái tóc ngắn màu nâu cá tính, nụ cười tươi, và những bộ trang phục gợi cảm. Jennifer rất thu hút bạn khác giới

Sau khi khoanh vùng và xác định được đối tượng khả nghi, thám tử Al Genova và Frank Connelly của phòng điều tra New York đã tìm đến nhà Robert. Cả hai không quá ngạc nhiên khi Robert xuất hiện với những vết trầy xước trên mặt và cánh tay. Vết trầy xước còn rất mới. Lúc đó là 3h chiều ngày 29/6.

Thám tử Genova thông báo với Robert vụ việc liên quan đến Jennifer và yêu cầu cậu ta theo mình đến trụ sở cảnh sát. Robert ngay lập tức đồng ý. Cậu ta không có thái độ lúng túng hay mất bình tĩnh.

Trên ngực Robert cũng có vết xước. Khi được hỏi về những vết xước đó, Robert trả lời đó là vết xước do con mèo của cậu gây ra.

Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 2) - 2

Robert Chambers

Cuộc thẩm vấn kéo dài tới tận buổi tối. Robert tỏ ra khá bình tĩnh trước những câu hỏi của những nhân viên điều  tra. Buổi tối trước hôm khi xảy ra sự việc, Robert có khai nhận đã gặp Jennifer tại quán bar. Lúc rời khỏi quán, Jennifer có chạy sang của hàng đối diện để mua thuốc lá, hai người chia tay nhau. Đó là lần cuối Robert nhìn thấy Jennifer.

Tuy nhiên, theo thông tin cảnh sát có được, Jennifer không hút thuốc. Lời khai của Robet không đáng tin cậy, cậu ta liên tục thay đổi các chi tiết khi cảnh sát tỏ vẻ nghi ngờ.

Sau nhiêu giờ quanh co, Robert tỏ ra mất bình tĩnh và đã cúi đầu nhận tội. Cậu ta đã khóc khi kể lại chuyện đã xảy ra. Câu chuyện và lời thú tội của Robert khiến các thám tử không nói nên lời, họ chỉ biết lắc đầu về lối sống hư hỏng của thanh niên bây giờ.

Robert cho biết, đêm hôm trước, anh có đến quán bar cùng với Alex, bạn gái mới của mình. Hai người có tranh luận và to tiếng với nhau khiến Robert xấu hổ. Jennifer cũng có mặt ở đó. Sau khi Alex bỏ đi, Jennifer tới gặp Robert và yêu cầu ra ngoài nói chuyện. Robert nói với Jennifer rằng không muốn gặp cô nữa. Cả hai tới công viên trung tâm.

Những lời kể tiếp theo của Robert chứng tỏ cậu ta mới chính là nạn nhân bị lạm dụng bởi Jennifer. Robert đã đẩy Jennifer ra sau khi bị cô ta cào nhiều phát trên người, thậm chí vào mặt.

Jennifer ngã mạnh, đầu đập xuống hòn đá ngay gần đó. Đây chính là nguyên nhân gây nên cái chết của cô. Robert chỉ hành động để tự vệ.

Những lời khai của Robert có đang tin? Mời độc giả đón đọc Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 26/10/2014.

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác