Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ 1)

Thứ Ba, ngày 07/10/2014, 04:39
Sự kiện: Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán

Một người đàn ông ngồi trên chiếc ghế lớn, tay bị trói, chiếc áo phông đang mặc kéo ngang đầu, che mất khuôn mặt. Người anh ta dính đầy máu. Máu ở khắp nơi.

Xem thêm các kỳ:

Một ông chủ chuyên kinh doanh bất động sản, trước đây là nhân viên kế toán kiêm thủ quỹ của một dự án bất động sản lớn bị phát hiện đã chết ngay tại căn biệt thự đắt tiền của mình tại thị trấn Greenwich, Connecticut. Anh ta vừa hoàn tất thủ tục li hôn với vợ. Cảnh sát nghi ngờ đây là vụ giết người liên quan đến công việc làm ăn trước đây của nạn nhân. Ai đó đã giết hại anh ta và dàn dựng hiện trường. 

Hai nhân viên chuyển đồ của công ty dịch vụ vận chuyển J.B cảm thấy khó chịu khi phải ngồi  đợi hang tiếng đồng hồ bên ngoài một căn biệt thự. Lúc đó là 8h sáng ngày thứ 2 mùng 3/4/2006. Cả hai đang đứng trước căn biệt thự tại số 10 đường Dairy, trong khu biệt thư sang trọng ở Greenwich, Connecticut. Cửa chính căn biệt thự đã bị khóa. 

Cả hai đã bấm chuông rất nhiều lần những không có ai mở cửa, cũng không có bất cứ tin hiệu nào bên trong ngôi nhà. Họ tỏ ra bực bội. Thứ 6 tuần trước, bà chủ của căn bietj thự, Hayley Wolff Kissel đã gọi cho họ yêu cầu dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Cô ta muốn rời khỏi căn biệt thự này, rất nhiều đồ đạc cần chuyển theo.

Hai ngày trước, một số nhân viên của công ty dã tới đây để chuyển nhiều nội thất đắt tiền và những vật dụng cần thiết của Hayley. Họ sẽ chuyển được hết đồ đạc yêu cầu nếu hôm đó Andrew Kissel, chồng Hayley không có mặt ở nhà.

Andrew và Haley đang trong quá trình thực hiện những thủ tục cuối cùng của việc li dị, và đây không phải là một cuộc chia tay bình thường.

Sau rất nhiều những tranh cãi rồi đến đề nghị, Hayley Kissel đã đồng ý ở lại mấy ngày cuối tuần trước khi chuyển hẳn đến nơi khác. Đó có thể là những ngày cuối cùng tự do của Andrew. Dự kiến Andrew sẽ xuất hiện tai tòa án liên bang vào tuần tới vì bị cáo buộc liên quan đến những gian lận về kinh tế. Địa chỉ đến tiếp theo của Andrew tới chắn chắn sẽ là nhà tù liên bang, vì thế Andrew muốn dành thời gian còn lại của mình để tận hưởng sự tự do cùng cô vợ mới chia tay.

Nhân viên chuyển đồ được yêu cầu quay lại vào sáng thứ hai. Họ sẽ chuyển chiếc giường ngủ  mà Andrew đang nằm, đó là món đồ cuối cùng thuộc quyền sở hữu của Kissel sau vụ li hôn.

Người đàn ông chuyển đồ đã có mặt theo yêu cầu. Sau hơn một tiếng đứng của chờ đợi nhưng không ai xuất hiện,  họ đã gọi cho ông chủ của mình, Doug Roina để thông báo. Roina gọi nhiều lần cho Hayley. Hayley cho biết cô đang ở ngoài và đọc cho Roina mã mở khóa cổng căn biệt thự. Hayley nói rằng sẽ có người ở nhà khi họ chuyển đồ.

Hai nhân viên nhấn chuống thêm vài lần nữa trước khi mở khóa vào bên trong. Chiếc xe của họ  vẫn đỗ ngay trước cửa. Không ai ở nhà. Họ vẫn sẽ chuyển đồ theo yêu cầu của Hayley.

Một nhân viên đi xuống phía dưới tầng hầm để xem còn những gì cần chuyển. Không có ai và cũng không có đồ đạc gì cần chuyển.

Ở giữa tầng hầm có một chiếc ghế lớn. Một người đàn ông ngồi bất động trên chiếc ghế đó,  tay bị trói, chiếc áo phông đang mặc đã kéo ngang đầu che mất khuôn mặt. Người anh ta dính đầy máu. Máu ở khắp mọi nơi.

Hai nhân viên chuyển đồ sợ hãi trước cảnh tượng bất ngờ đó. Họ gọi điện cho cảnh sát thông báo. Người đàn ông đó chính là chủ căn biệt thự, Andrew Kissel.

Ngay khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện Andrew Kissel có khá nhiều kẻ thù. Khả năng anh ta bị giết do tra thù là khá cao.

Một trong những vụ làm ăn gần đây gây nhiêu tai tiếng của Andrew liên quan đến các hộ dân cư thuộc khu dân cư cao cấp ở khu Upper East Side của Manhattan.

Từ năm 1995 đến 2002, Andrew Kissel làm thủ quỹ, kiêm luôn kế toán cho ban quản lý của khu căn hộ này. Trong thời gian đó, Andrew  là người đứng tên tài khoản giao dịch ngân hàng.  Andrew đã nhân hơn 12.000.000 đô la số tiền đầu tư của dự án xây dựng có liên quan đến khu này, đó là số tiền cho việc giải thể và tu bổ lại một số căn hộ được xây dựng từ năm 1962. Tờ New York Times đã đưa tin về vụ việc này. Nhiều ý kiến cho rằng việc giao dịch hoàn toàn do Andrew quyết định là không “an toàn”.

Kế hoạch tái cấp vốn cho dự án bao gồm việc thiết lập một quỹ dự phòng  802.000 đô la. Việc này sẽ không có gì để nói nếu Andrew không bòn rút số tiền đó và chuyển nó vào tài khoản cá nhân của mình.

Chuyện gì đã xảy ra bên trong căn biệt thự đó? Ai đã giết Andrew? Mời độc giả đón đọc Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 9/10/2014.

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác