Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 04:00
Sự kiện: Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán

Dùng số tiền chiếm đoạt được từ những ngươi khác, Andrew có thể duy trì những thú vui xa hoa của mình, trong đó có sưu tầm ô tô.

Xem thêm các kỳ:

Trong suốt thời gian đảm nhận chức vụ thủ quỹ kiêm kế toán của dự án, Andrew đã rất khôn khéo  để có thể chiếm dụng được số tiền lớn, mọi khoản chi phí đều tăng lên nhiều so với giá trị thực, thêm những khoản chi phí khống được bịa ra một cách hợp lý.

Sau này, khi tiến hành kiểm toán, cách nhân viên kiểm toán phát hiện ra rất nhiều những thủ đoạn của Andrew. Hầu như quỹ dự phòng bị chi phối cho những mục đích của Andrew. Theo tạp chí New York, Andrew đã giả mạo chữ ký để chiếm dụng 2.000.000 đô la Mỹ của ngân hàng với danh nghĩa công ty.

Andrew đã dùng một phần số tiền chiếm dụng để  sắm cho mình một căn biệt thự lớn với đầy đủ nội thất sang trọng, thậm chí trong căn biệt thự còn có cả một studio chụp ảnh. Theo điều tra, chi phí cho căn biệt thự lên đến hàng triệu đô la.

Ước tính, Andrew đã tham ô hơn 3.900.000 đô la Mỹ  trong thời gian làm kế toán. Khi hội đồng quản trị phát hiện ra mọi việc, Andrew đã nhận hết trách nhiệm và đồng ý hoàn trả lại 4.700.000 đô la nếu như họ cam kết không truy tố việc này ra trước tòa.

Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ 2) - 1

Căn biệt thự sang trọng của Andrew

Trong tháng 10/2003, Andrew cam kết sẽ thực hiện viêc hoàn trả. Mọi chuyện được giải quyết khá ổn thỏa.

Andrew rút khỏi dự án ở Manhattan và chuyển tới Greenwich, Connecticut. Tại đây, Andrew đã xây dựng căn biệt thự mơ ước của mình. Andrew tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ trong việc xây dựng căn biệt thự. 

Andrew còn đam mê những chiếc xe hơi cổ và thích sưu tập chúng. Thời điểm Andrew bị giết hại, Andrew sở hữu 30 chiếc xe với giá trị hàng triệu đô la. Thêm vào đó, tài sản của Andrew còn bao gồm cả chiếc  du thuyền trị giá 2.850.000 đô la. Thu nhập chính của Andrew không đủ để thỏa mãn những thú chơi xa hoa của mình, nhưng Andrew là người thông minh, ông biết làm những gì và kiếm tiền ở đâu.

Người bạn cũ của Andrew cho biết, Andrew là một người sống rất khép kín và nhút nhát. Khi trưởng thành, Andrew gặp một số vấn đề về tâm lý do việc lạm dụng rượu và ma túy. Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho biết Andrew bị nghiện rượu, rối loạn tâm sinh lý, lạm dụng ma túy, không kiểm soát được hành vi, có xu hướng chống đối xã hội...

Những ảnh hưởng về tâm lý đã khiến Andrew làm thất thoát hàng triệu đô la của các nhà đầu tư, các ngân hàng và các tổ chức cho vay khác mà không kiểm soát được. Cha của Andrew cho biết, “Andrew lsẵn sàng lấy tiền từ bất  kì nguồn nào có thể.”

Andrew thành lập công ty bất động sản Hanrock và mở cả văn phòng Stamford dưới sự hỗ trợ của anh trai Robert và chị dâu Nancy.

Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ 2) - 2

Robert Kissel, anh trai Andrew 

Andrew độc quyền quản lý con dấu và sử dụng nó cho những hành vi phạm pháp như làm giấy tờ thế chấp giả bất động sản ở New Jersey, Connecticut và Vermont.  Với số tiền chiếm đoạt được, Andrew vẫn có thể  tiếp tục những sở thích xa hoa của mình.

Cái chết của Andrew được cho là âm mưu trả thù của một số người đã từng bị Andrew và anh trai ông, Robert Kissel lợi dụng. 

Ba năm trước khi Andrew bị giết hại, Robert Kissel cũng đã bị giết.

Ngày 6/11/2003, xác Rbert Kissel được phát hiện trong một chiếc chăn bông buộc kín ở một tầng hầm, xung quanh rất nhiều máu. Khám nghiệm tử thi cho biết nạn nhân bị giết hại sau khi uống thuốc an thần.

Theo điều tra của cảnh sát, loại thuốc này được bác sĩ riêng kê trực tiếp cho Robert. Vợ Robert,  Nancy Kissel bị cáo buộc liên quan đến việc giết chồng. Theo giả thuyết, Nancy đã cho chồng uống một cốc sữa trắng cùng với thuốc sau đó giết chết Andrew bằng một vật kim loại.

Mùa đôg năm 2005, Nacy bị truy tố trước tòa.

Nancy luôn xuất hiện tại tòa trong trang phục màu đen. Không ai còn nhận ra phu nhân của một chủ ngân hàng đầu tư quốc tế đang làm ăn phát đạt.  

Nancy cũng khá thành công trong việc kinh doanh.  Cô sở hữu một lượng tài sản lớn. Không lâu sau khi phát hiện xác Robert, cảnh sát mới biết Nancy sang Mỹ với người tình mới quen, đó là một gã thợ sửa Tivi mà cô quen khi cùng những đứa con đến Vermont nghỉ dưỡng và chống dịch Sars vào năm 2003. Có thông tin cho rằng nancy giết chồng để công khai đến với người phụ nữ khác.

Nancy lại cho rằng cô mới là nạn nhân thực sự của Robert. Cô thường xuyên phải chịu đựng những trận đòn của Robert nếu không đồng ý những nhu cầu về tình dục. Tại phiên tòa, Nancy đã thừa nhận mối quan hệ không tốt giữa cô và chồng,  cô không nhớ được hết những gì xảy ra hôm đó.     

Cái chết của Andrew có liên quan đến cái chết của Robert? Mục đích ra tay của hung thủ là gì? Mời độc giả đón đọc Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 11/10/2014. 

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác