Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ cuối)

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 04:24
Sự kiện: Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán

Có giả thuyết cho rằng chính Andrew đã dựng nên vụ việc để con gái nhận được món tiền lớn từ phía bảo hiểm.

Xem thêm các kỳ:

Nancy Kissel bị nghi ngờ chính là hung thủ gây nên cái chết của Robert. Tòa án đã định tội danh cho Nancy và án chung thân được áp dụng.

Các quan chức Mỹ từ chối can thiệp vào trường hợp của Nancy. Nancy và Robert có 3 đứa con nhỏ Elaine, June, và Reis. Khi bị kết án, Nancy đã viết đơn cho tòa án tối cao và đề nghị những đứa con của cô được chăm sóc bởi Hayley Kissel.

Andrew đã đón bọn trẻ từ một người em trai của Nancy  ở Cincinnati. Robert đã thuê trực thăng riêng để đón chúng với chi phí hơn 8.000 đô la.

Những mẫu thuẫn giữa Andrew và Nancy bắt đầu hình thành, nó đe dọa gia đình hạnh phúc của Andrew. Hayley không thể chịu nỗi những sở thích quái đản của Andrew, cô muốn li dị nhưng vẫn muốn chăm sóc những đứa con của Nancy và Robert như lời đã hứa với Nancy.

Mùa thu năm 2005, chị gái Andrew, Jane Kissel Clayton  nhận trách nhiệm nuôi bọn trẻ. Hayley đã đệ đơn li dị. 

Trong một bức thư  Hayley gửi cho chị dâu mình có viết rằng Hayley không hế ghét những đứa trẻ nhà Robert và Nancy nhưng cô không thích sự có mặt của chúng tại nhà của mình.

Mặc dù cãi nhau về bọn trẻ, những Hayley vẫn coi Jane Kissel như người bạn thân của mình.

Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ cuối) - 1

Jane Kissel Clayton

Trước khi kết hôn, Hayley đã được học qua một lớp học trượt tuyết và chính cô  hướng dẫn 3 anh em Robert, Andrew và Jane chơi môn thể  thao này. Cha của ba người đã mua một nhà nghỉ trên núi Stratton, Vermont để cả ba được leo lên đỉnh núi lao xuống như cả ba vẫn thích.  Chính Jane đã giới thiệu Hayley cho Andrew.

Nói chuyện với Jane, Hayley thể  hiện rõ sự mệt mỏi của mình trước Andrew. Cô phải làm nhiều việc để thực hiện những nhu cầu phát sinh. Hayley gọi chồng mình là ‘’kẻ đáng thương’’.

Mặc dù có bằng chứng thể hiện sự thù hận của Hayley đối với chồng những các nhà điều tra không tin  Hayley Kissel là hung thủ. Vụ giết hại Robert và Andrew xảy ra là theo kế hoạch của hung thủ chứ không phải do bộc phát.

Khám xét hiện trường Andrew bị giết  hại, cảnh sát không phát hiện dấu hiệu của việc ngôi nhà bị đột nhập. Andrew đã mở cửa cho ai đó vào nhà, và theo giả thuyết Andrew phải biết người đó.  Cảnh sát trưởng James Walters cho biết,  “ Andrew chính là mục đích của cuộc tấn công.’’ 

Cái chết của Andrew như một sự trả thù cá nhân.  

Cảnh sát cũng không loại trừ trường hợp chính Andrew đã tự dựng nên cái chết của mình để bọn trẻ có quyền thừa hưởng số tài sản lớn và số tiền bảo hiểm chi trả.

Cái chết bất ngờ của nhân viên kế toán (Kỳ cuối) - 2

Bên ngoài căn biệt thự của Andrew Kissel 

Trong trường hợp của Andrew, nêu hắn bất ngờ qua đời do bị giết hay do tác động khác, con gái hắn sẽ nhận khoảng bảo hiểm lên đến 15 triệu đô la. Số tiền này sẽ  mất nếu Andrew được xác nhận là tự tử.

Cảnh sát triệu tập là Carlos Trujillo, một người nhập cư Colombia làm việc cho Kissel để điều tra thêm.

Trong gần 7 năm qua, Carlos Trujillo là người luôn theo sát Andrew. Trujillo  làm lái xe, giữ trẻ và kiêm luôn quản gia cho gia đình. Trujillo và Andrew rất thân, họ trông giống như những người bạn thân hơn là chủ tớ. Hôm Andrew bị giết hại, Trujillo không có nhà, Trujillo không liên quan hoặc có thể anh ta được Andrew yêu cầu làm việc đó.

Trujillo sẵn sàng cung cấp dấu vân tau, mẫu DNA cho cảnh sát để phục vụ quá trình điều tra. Trujillo cũng yêu cầu có luật sư nếu như vụ án được đưa ra xét xử.

Luật sư của Trujillo, Lindy Urso cho rằng thân chủ của mình vô tội. Andrew  là mục tiêu của rất nhiều người. Nhưng nếu Andrew tự dàn dựng cái chết của mình, tại sao Andrew không dùng súng để giám bớt sự đau đớn. Theo luật sư Lindy Urso, giả thuyết Andrew tự sát là rất vô lý.

Cảnh sát tiếp tục điều tra Trujillo, nếu hắn không giết Andrew thì ai là hung thủ thật sự.

Ngày 7/4/2006, Andrew được chôn cất tại Saddle River, New Jersey bên cạnh cha mẹ, em trai và em gái. Gia đình Hayley không ai có mặt.

Trong gia đình Kissel, Robert là người thông minh vượt hơn hẳn Andrew, Andrew luôn sống nội tâm sau cái bóng của Robert.

Nhiều năm sau cái chết của Andrew, quá trình điều tra vẫn chưa có kết quả. Hung thủ giết hại Andrew Kissel vẫn còn là câu đố thách thức các nhà điều tra. 

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác