Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 1)

Thứ Tư, ngày 22/10/2014, 04:26
Sự kiện: Án mạng trong công viên trung tâm

Một người đang đạp xe trong công viên trung tâm thì phát hiện một dáng người nằm trên bãi cỏ khá khuất, cách khá xa nơi Pat đứng. Đó là một cô gái trẻ. Cảnh này không lạ lẫm trong khu công viên nhưng lại khiến Pat quan tâm bởi cô để ý người đó không hề cử động sau thời điểm khá lâu.

Xem thêm các kỳ:

Cái chết của cô gái trẻ xinh đẹp Jennifer Levin trong Công viên trung tâm thành phố New York thu hút sự quan tâm của người dân thành phố.

Được thổi phồng và thêm thắt bởi những tờ báo lá cải, câu chuyện về Jennifer Levin luôn xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo trong suốt thời gian dài.

Hung thủ được xác định là Robert Chambers, một thanh niên hư hỏng nhưng khá đẹp trai. Trong suốt quá trình đợi điều tra xét xử, có nhiều bàn tàn nhận định Robert Chambers mới chính là nạn nhân. Robert đã hành động để tự vệ.

Một buổi sáng đẹp trời tháng 8/1986, Pat Reilly, 34 tuổi, đạp xe trong khu công viên Trung tâm thành phố New York, gần phía sau của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan.

Lối đi quen thuộc của Pat Reilly là qua những con đường um tùm cây sau bóng của bảo tàng. Hôm nào Pat cũng đạp xe trong khu này.

Lúc đó là 6h sáng, trời đã hửng nắng. Pat đang đạp xe trong công viên trung tâm thì phát hiện một dáng người nằm trên bãi cỏ khá khuất, cách khá xa nơi Pat đứng. Đó là một cô gái trẻ. Cảnh này không lạ lẫm trong khu công viên nhưng lại khiến Pat quan tâm bởi cô để ý người đó không hề cử động sau thời điểm khá lâu.

Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 1) - 1

Công viên trung tâm ở New York

Pat đạp xe lại gần, tháo giày của mình và tiên sát cô gái. Pat cảm thấy lo lắng, có điều gì đó không ổn với cô gái này. Pat hoảng hốt khi nhìn rõ cô gái đang nằm bất động đó.

Không cần kiểm tra, Pat cũng khẳng định nạn nhân đã chết. Có vết thâm lớn trên cổ  nạn nhân, có thể do bị đánh.

Pat nhanh chóng leo lên xe, phóng xe thật nhanh rời khỏi hiện trường, cô có ý định đến bốt điện thoại gần nhất và gọi cho cảnh sát. Gần đó, tất cả những bốt điện thoại công đều bị phá hoại, không còn  hoạt động. Pat phóng xe đến số 90 đại lộ Avenue để thông báo trực tiếp cho cảnh sát những gì mình nhìn thấy. Hôm đó là 28/6/1986.

Đó là vụ giết người “giật gân” tại thành phố trong New York vài năm gần đấy.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, vẫn chưa có ai phát hiện ra cái xác. Nạn nhân là một cô gái trẻ tuổi từ 18 đến 21. Dễ dàng để nhận thấy nạn nhân đã bị tấn công tình dục rồi mới bị giết. Vết thương ở cổ  rất rõ ràng.

Vài phút sau đó, các chuyên viên điều tra, giám định pháp y cùng các nhà báo đã có mặt. Phóng viên các báo cũng tiếp cận rất nhanh.

Nạn nhân là Jennifer Levin 18 tuổi. Ngoài vết thâm trên cổ, trên người nạn nhân có nhiều vết trầy xước. Trước khi chết, nạn nhân đã chống cự lại hung thủ. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân đã bị hung thủ sát hại khi đang đi thể dục trong công viên.

Cách hiện trường vài trăm mét, Susan Bird, một nhân viên môi giới bất động sản đang ngồi đợi cùng với một thanh niên khoảng chừng trên 20. Cả hai cùng đi dạo trong công viên sáng hôm đó.

Susan quay sang hỏi cậu thanh niên có biết chuyện gì đang xảy ra không và nhận được câu trả lời rất thờ ơ rằng cậu không quan tâm. 15 phút sau, khi cảnh sát vẫn còn ở hiện trường, cậu thanh niên này đã bỏ đi.

Thời gian sau đó, ảnh cậu thanh niên này xuất hiện trên các báo có liên quan đến vụ án. Tên cậu ta là Robert Chambers.

Trong người nạn nhân có tìm thấy giấy tờ và thẻ tín dụng đứng tên Jennifer Dawn Levin.

Ví cầm tay, nhẫn và vòng đeo tay nạn nhân mang theo vẫn còn tại hiện trường. Thám tử Michael McEntee được giao nhiệm vụ giám sát điều tra. Đây là vụ án đầu tiên Michael McEntee nhận.

9h45, Maria Luz Alandy, trợ lý giám định pháp y có mặt. Lúc đó, cả công viên trung tâm đã rất đông người. Báo chí và hàng trăm người dân quan tâm đang theo dõi vụ án.

Tiến sĩ  Alandy xác định nạn nhân đã bị giết hại 4 tiếng trước đó.

Chuyện gi xảy ra với Jennifer Levin? Mời độc giả đón đọc Án mạng trong công viên trung tâm (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 24/10/2014. 

Xem thêm các kỳ:
Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác