Harley-Davidson có thể mua lại Ducati

Thứ Bảy, ngày 24/06/2017, 06:00
Sự kiện: Ducati , Harley Davidson

Harley-Davidson có thể quan tâm đến việc mua lại một nhà sản xuất thể thao mang đậm tính biểu tượng của Ý?

Tờ Reuters đưa tin, thương hiệu mô tô của Mỹ, Harley-Davidson đã bày tỏ “sự quan tâm” đến thương hiệu xe nổi tiếng của Ý - Ducati.

Khi được hỏi về thông tin này, người phát ngôn của Harley - bà Katie Whitmore không đưa ra bình luận gì về những tin đồn mua lại Ducati.

Nguồn tin giấu tên cho biết, Harley-Davidson đã liên hệ với Goldman Sachs nhằm  tiến hành những thủ tục thẩm định trước khi đàm phán giao dịch và kết quả có thể được thực hiện ngay trong tháng tới.

Harley-Davidson có thể mua lại Ducati - 1

Harley-Davidson có thể tham gia cuộc đua mua lại Ducati

Tin đồn về việc thương hiệu Ducati có thể “bán mình” để cứu công ty mẹ Volkswagen sau vụ bê bối khí thải. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, việc bán Ducati sẽ giúp tập đoàn Volkswagen sử dụng nguồn vốn lưu động để từng bước tháo gỡ những khó khăn từ vụ gian lận khí thải. Các thương hiệu Trung Quốc, Ấn Độ (như Bajaj, Hero MotoCorp) và thậm chí cả Royal Enfield cũng đang muốn mua lại Ducati. Trong khi đó, BMW, Honda và Suzuki cũng quyết định đứng ngoài cuộc tranh đua này, theo các nguồn tin của Reuters.

Các nguồn tin của Reuters cho biết Volkswagen đang hy vọng bán Ducati với giá khoảng 1,5 tỷ euro (gần 1,7 tỷ USD). Đây sẽ là một khoản lợi nhuận hợp lý từ mức giá 935 triệu USD mà Audi chi trả cho việc mua lại Ducati vào năm 2012.

Harley-Davidson có thể mua lại Ducati - 2

Xế phượt Ducati Multistrada 1200 Enduro Pro hứa hẹn là đối thủ “đáng gờm“ của BMW 1200 GS Rallye.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Ducati

   
  • Các chuyên mục khác