Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh

Thứ Ba, ngày 30/08/2016, 06:00
Sự kiện: Xe máy MV Agusta

AgoTT MV Agusta Brutale được độ mang phong cách xe đua thường xuất hiện ở giải đua xe môtô nguy hiểm nhất thế giới Tourist Trophy.

Quy tắc “3 là hoàn hảo” theo truyền thống Latin có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi với con số ba cũng là một sự hoàn hảo. Nguyên lý này dường như đã ảnh hưởng mạnh tới cả giới độ xe. Lấy cảm hứng từ xế nổ MV Agusta Brutale RR, AgoTT có các chỉ số 3 chồng chất.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 1

AgoTT đẹp long lanh.

Xe được xây dựng tại hãng Deus Emporium of Postmodern Activities ở Venice, California (Mỹ) do giám đốc thiết kế Michael Woolie Woolaway làm theo đơn đặt hàng riêng của MV Agusta để làm sống lại tinh thần của cuộc đua xe Tourist Trophy vào những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, với kiểu dáng xe gắn liền với tên tuổi tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại Giacomo Agostini.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 2

Màu đỏ máu bốc lửa.

Để độ thành mẫu AgoTT, Deus Ex Machina đã phải trải qua rất nhiều thử thách. Việc loại bỏ các tấm ốp nhựa, tích hợp các thiết bị điện tử, thành phần phun xăng trực tiếp không phải dễ dàng. Chưa kể các chi tiết độ lại phải làm bằng tay rất tỉ mỉ. Khung giàn ống phía trước vẫn tận dụng được nhưng khung phụ thì phải loại bỏ và phải thêm mới hoàn toàn. Đi kèm với đó là các chi tiết phần cứng điện tử. Ngay cả phần đuôi cũng được làm từ nhôm với thiết kế ấn tượng mang ngôn ngữ mới nhưng lại phải thể hiện thiết kế cổ điển. Chiếc đuôi xe nhìn kỹ sẽ chẳng khác gì như đầu một con quỷ.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 3

Độ theo phong cách xe đua.

Điểm thực sự thách thức với nhà thiết kế để cho AgoTT mang phong cách cổ điển đó là bộ phận bình xăng của xe. Woolie đã vận dụng kỹ năng sao chép từ ngành công nghiệp máy bay để tạo ra hình dạng cách mạng cho bình xăng AgoTT đảm bảo cả hai yếu tố khí động học siêu đẳng kết hợp với hình thái học đẹp mắt, phù hợp cho tay lái. Với kết cấu từ 7 mảnh nhôm riêng rẽ cùng các đường nét điêu khắc tinh tế, sẽ không còn nghi ngờ gì đây chính là bộ phận khó nhất mà Deus thực hiện trên AgoTT.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 4

Các chi tiết làm bằng tay tỉ mỉ.

Trong khi thân xe được làm bằng các tẩm vải có tính năng tản nhiệt với các ống NACA mịn và một tấm biển ghi số phía trước, trong khi chắn bùn phía trước được tạo kiểu mượt mà. Màu đỏ máu trải trên thân xe khiến AgoTT tăng độ bốc lửa. Con số 3 được tích hợp hoàn hảo. Động cơ xe có kết cấu 3 xy-lanh, tỷ số nén 13.3:1, 140 mã lực tại 13.200 vòng/phút. Bộ ống xả được vay mượn từ mẫu xe đua MV Agusta 350-4.  

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 5

Yên ngồi xe.

AgoTT MV Agusta Brutale dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28.8.2016. Giá xe vẫn chưa được công bố chính thức.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 6

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 7

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 8

Đuôi xe hình đầu quỷ.

Ngẩn ngơ ngắm AgoTT MV Agusta Brutale đẹp long lanh - 9

Cụm đồng hồ và ghi đông phẳng.

Theo Văn Biên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Xe máy MV Agusta

   
  • Các chuyên mục khác