Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh"

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 08:00
Sự kiện: Honda , Xe độ Cafe Racer

Cùng đếm ngược top 5 vị trí xe Honda CB750 nổi bật theo phong cách cafe racer.

Vị trí thứ 5 trong danh sách là Dime City Cycles “Mabel” CB750. Jason và Herm đặc biệt quan tâm đến hiệu suất. Đây là một đại diện tiêu biểu của phong cách cafe racer truyền thống. Xe sử dụng hệ thống treo trước và sau của Progressive, hệ thống đánh lửa Dyna, bộ chế hòa khí Keihin CR và ống xả tinh chỉnh 4 trong 1. Lớp sơn của xe không quá hoà nhoáng, điểm nhấn sắc đỏ nhấn mạnh đường cong của thân xe.

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 1

Vị trí thứ tư thuộc về xe độ của hãng TBC Handcrafted Motorcycles. Chiếc The Steven Project'được xây dựng để vinh danh một tay đua đã từng sở hữu chiếc Honda CB750. Không giống như Dime City Cycles, TBC Handcrafted Motorcycles đã sử dụng cách tiếp cận ít truyền thống hơn.

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 2

Tim Bradham của TBC muốn tạo ra một chiếc xe tập trung vào hiệu suất như những mẫu xe được tìm thấy trong giải đua Isle of Man. Thiết kế phía đuôi cao tương tự những chiếc xe thể thao hiện đại, cùng với điểm nhấn cổ điển không thể nhầm lẫn. Giảm xóc đơn được tinh chỉnh và phanh lớn được nâng cấp được sử dụng trên mẫu Suzuki GSXR, bánh xe trên mô hình Kawasaki ZX1000. Một cặp ống xả phong cách tăng thêm sự mạnh mẽ của xe.

Xế độ ElGato của Alexandros Hadjicostas đứng ở vị trí thứ ba. Alexandros  là nhiếp ảnh gia tại hòn đảo Cyprus của Hy Lạp. Do thiếu các linh kiện tại nơi sinh sống, Alexandros đã vận chuyển hàng loạt các linh kiện từ 10 quốc gia khác nhau để thực hiện ước mơ của mình. Chiếc Honda CB750 1969 được Alexandros mua lại với giá 500 Euro (gần 13 triệu đồng).

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 3

Ở vị trí thứ hai là F series CB750 duy nhất trong danh sách Top 5 này. Nhiều người cho rằng những mẫu xe F series ít hấp dẫn hơn những mẫu xe trước, nhưng họ sẽ phải thay đổi quan điểm khi bắt gặp chiếc Oficina MRS RC42 CB750 này. Xe Honda CB750 giữ lại khung và động cơ đã được sửa đổi. Động cơ của chiếc xe bây giờ là sự kết hợp của CB750 RC42 cùng với bộ chế hòa khí CR lớn hơn, một hệ thống bôi trơn tùy chỉnh và tản nhiệt Titanium. Thân xe được làm hoàn toàn từ sợi cacbon, nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu cổ điển và công nghệ hiện đại.

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 4

Và người chiến thắng là mẫu xe Old School Engineering CB750 K2. Old School Engineering được phủ lớp sơn hoàn toàn màu đen. Việc sử dụng màu đen áp đảo có thể là nguyên nhiên khiến cho chiếc K2 góp mặt trong danh sách này nhưng không thể phủ nhận rằng sự giản đơn mà hiệu quả trong thiết kế cũng đóng góp không nhỏ.  

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 5

Top 5 Honda CB750 độ Cafe Racer "đỉnh của đỉnh" - 6

Những chiếc xe nhỏ nhắn chắn hẳn đã gắn liền với thời sinh viên của hầu hết chúng ta, Honda CG 125 là một trong những...

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Honda

   
  • Các chuyên mục khác